Monday, 27 June 2022

ลบเฟสถาวร (Facebook) และปิดบัญชีเฟสบุ๊คถาวร อัพเดทล่าสุด

27 Jul 2021
3975

เมื่อต้องการเปลี่ยนไปใช้บัญชี Facebook อันใหม่หรือไม่อยากใช้งาน Facebook อีกต่อไป การปิดเฟสถาวรคือสิ่งที่ทุกคนอยากทราบว่าควรทำอย่างไร การปิดในลักษณะนี้คือปิดตลอดไปโดยไม่สามารถเข้าไปใช้งานได้อีก แน่นอนว่าข้อมูลทั้งหมดที่มีทั้งข้อความ รูปภาพรวมไปถึงโพสต์ต่างๆย่อมหายไปทั้งหมดด้วย หากยืนยันว่าจะลบจริงๆ ทำได้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

วิธีลบบัญชีเฟสถาวร (Facebook) และปิดเฟสถาวร ทำอย่างไร?

  1. เปิดแอพพลิเคชัน Facebook แล้วกดที่ “ขีดสามขีด” มุมขวาบน
    ลบเฟสถาวร 1
  2. กดที่ “การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว” แล้วเลือก “การตั้งค่า
    ลบเฟสถาวร 2 ลบเฟสถาวร 3
  3. เลื่อนไปที่หมวดข้อมูลบน Facebook ของคุณ แล้วกดที่เมนู “การเป็นเจ้าของและการควบคุมบัญชี
    ลบเฟสถาวร 4
  4. กดที่ “การปิดใช้งานและการลบ” จากนั้นเลือก “ลบบัญชี” แล้วกดปุ่ม “ ดำเนินการต่อเพื่อลบบัญชี
    ลบเฟสถาวร 5 ลบเฟสถาวร 6
  5. ก่อนจะลบผู้ใช้งานอาจแจ้งเหตุผลไปที่ Facebook ได้ว่าต้องการลบบัญชีเพราะเหตุใด แต่ถ้าไม่แจ้ง ให้กดปุ่ม “ดำเนินการต่อเพื่อลบบัญชี
    ลบเฟสถาวร 7
  6. ก่อนจะเลือกลบบัญชีโดยถาวร ผู้ใช้งานสามารถเลือกเก็บบัญชี Messenger เอาไว้ใช้งานต่อได้ บันทึกโพสต์หรือดาวน์โหลดข้อมูลที่ต้องการเก็บเอาไว้ 
  7. แต่ถ้าหากไม่ต้องการ สามารถกดปุ่ม “ลบบัญชี” และกรอกรหัสอีกครั้งเพื่อยืนยันเป็นอันเสร็จเรียบร้อย
    ลบเฟสถาวร 8 ลบเฟสถาวร 9

อย่างที่แจ้งเอาไว้ว่าการลบเฟสถาวรนั้นจะไม่สามารถเข้าไปใช้งานหรือดูข้อมูลใดๆได้อีก ดังนั้นหากมีข้อมูลอะไรสำคัญ อย่าลืมดาวน์โหลดเก็บเอาไว้เสียก่อน หรือถ้ายังไม่มั่นใจจริงว่ายังอยากใช้งานอยู่อีกไหม แนะนำให้เลือก “ปิดใช้งานบัญชีเฟสบุ๊ค” เพื่องดใช้งาน Facebook ชั่วคราวจะตอบโจทย์มากกว่า

error: บทความมีระบบป้องกัน !!