Wednesday, 15 May 2024

10 รองเท้าผ้าใบผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปังสุด น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ดีไซน์สวยโดนใจ

13 May 2022
9318

“รองเท้าผ้าใบ” เป็นหนึ่งในแฟชั่นที่ผู้หญิงเราต้องมีติดตู้เอาไว้ ถึงแม้แต่ก่อนรองเท้าประเภทนี้จะมีจุดประสงค์เพื่อใช้เล่นกีฬา แต่ปัจจุบันกลายเป็นไอเท็มที่สามารถสวมใส่กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสถานการณ์ ใส่สบายและมีความคล่องตัวสูง ในตอนนี้มีรองเท้าผ้าใบวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ บางยี่ห้อได้รับความนิยมระดับโลกจึงได้ผลิตรองเท้าผ้าใบรุ่นใหม่ๆออกมาจำหน่ายอยู่เสมอ เรียกว่าเยอะจนเลือกกันไม่ถูก ทำให้การซื้อรองเท้าผ้าใบใหม่แต่ละครั้งสร้างความหนักใจให้ผู้ซื้อไม่น้อยเลยทีเดียว

ถ้าอย่างนั้นควรจะเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบผู้หญิงยี่ห้อไหนดี? จึงจะเข้ากับสไตล์ของตัวเองและสวมใส่ได้หลายโอกาส? วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อมาฝากกันกันแล้ว พร้อมทั้งยังคัดเลือก 10 อันดับรองเท้าผ้าใบรุ่นยอดนิยมของปี 2022 มาให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาเพื่อประกอบการตัดสินใจอีกด้วย แต่จะมีรุ่นไหนบ้าง ต้องไปติดตามกันค่ะ

วิธีการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบผู้หญิงสามารถดูตามได้ดังนี้

เชื่อว่าทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่ารองเท้าผ้าใบมีวางจำหน่ายกันหลายรุ่นหลายยี่ห้อมากๆ ก่อนจะตัดสินใจซื้อควรมาศึกษาถึงวิธีการเลือกซื้อกันก่อนดีกว่า เพื่อให้ได้รองเท้าที่ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุดนั่นเอง

 1. โอกาสในการสวมใส่ ถึงแม้รองเท้าผ้าใบค่อนข้างจะมีความสุภาพในตัวสูง แต่เนื่องจากมีดีไซน์ที่หลากหลาย ตั้งแต่เรียบง่ายคลาสสิค ไปจนถึงสีสันฉูดฉาดดูทันสมัย รวมทั้งหลายรุ่นก็เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันไปอย่างชัดเจน ดังนั้นควรสำรวจความต้องการตัวเองก่อนว่าจะซื้อรองเท้าผ้าใบเพื่อจุดประสงค์ใด ดังตัวอย่างต่อไปนี้
 • ใส่ลำลอง ควรเป็นรองเท้าที่มีดีไซน์สวยงามและสามารถ Mix&Match ได้กับเสื้อผ้าหลายลุค ทั้งนี้ควรเป็นรองเท้าที่เหมาะกับสไตล์การแต่งตัวของตัวเองด้วย
 • ใส่เล่นกีฬา ต้องเป็นรองเท้าผ้าใบที่ออกแบบมาซัพพอร์ตต่อการใช้งานหนัก ห่อหุ้มเท้าได้ดี รองรับแรงกระแทกได้เยอะ เวลาใส่ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาจะได้ไม่ปวดเท้า ช่วยป้องกันเท้าและข้อกระดูกจากการกระแทกได้
 1. สวมใส่สบาย รองเท้าควรมีพื้นนุ่ม ปลายรองเท้าไม่บีบแคบเกินไปจนกดเล็บ ไม่คับแน่นหรือเสียดสีมากจนทำให้รองเท้ากัด ขนาดพอดีกับเท้า รองรับหน้าเท้าได้ดี สวมใส่สบายไม่ปวดเท้า หากต้องใส่เป็นเวลานาน แนะนำให้เลือกซื้อรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา เพื่อความสบายสูงสุดในขณะสวมใส่
 2. ความสูงของผู้สวม หากแบ่งออกตามเกณฑ์ส่วนสูง จะสามารถจำแนกรองเท้าผ้าใบได้ 3 ประเภท ดังนี้
 • High Cut : เป็นรองเท้าผ้าใบประเภทหุ้มข้อสูง เหมาะกับผู้หญิงตัวสูง ใส่แล้วได้ลุคสตรีท แต่ไม่แนะนำสำหรับผู้หญิงตัวเล็ก เพราะอาจทำให้ดูตันได้
 • Low Cut : รองเท้าผ้าใบหุ้มพอดีข้อแบบที่พบเห็นได้ทั่วไปในปัจจุบัน เป็นแบบที่ไม่ว่าจะตัวเล็กหรือตัวสูงก็สวมใส่ได้ทั้งหมด
 • Slip On : เป็นรองเท้าผ้าใบแบบไม่มีเชือกผูก สวมใส่สบาย ถอดใส่ได้ง่าย ใส่ได้ทุกคนเช่นเดียวกันกับแบบ Low Cut

10 รองเท้าผ้าใบผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี 2022 น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ดีไซน์สวยโดนใจ

หลังจากศึกษาวิธีการเลือกซื้อจบกันไปแล้ว ก็ถึงเวลามาดูรีวิวรองเท้าผ้าใบหญิงที่ได้รับความนิยมสูงสุดประจำปี 2022 กันดูบ้าง จะมีรุ่นไหนยี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

 1. Adidas รุ่น Superstar 80S DELUXE
  รองเท้า1

เปิดตัวกันที่รองเท้าผ้าใบผู้หญิงหนึ่งในรุ่นยอดฮิตตลอดกาลกันก่อน โดยรองเท้าจาก Adidas รุ่นนี้มาในดีไซน์วินเทจ ค่อนข้างเรียบง่ายแต่ก็โดดเด่น เห็นแล้วจำได้ทันทีว่าเป็นรุ่นนี้ รองเท้าสามารถ Mix&Match เข้ากับเสื้อผ้าได้ง่าย จะชุดกีฬา ชุดลำลองหรือแม้แต่ใส่คู่กับกระโปรงก็เข้ากัน จึงสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส ใส่ได้นานโดยไม่มีปัญหาปวดเท้า รองรับเท้าได้ทุกรูปแบบและปกป้องเท้าจะแรงกระแทกได้ดีพอสมควร จึงนับว่าเป็นรองเท้าที่มีความยืดหยุ่นในการใช้สูงมาก เรียกว่ามีคู่เดียวก็เอาอยู่

 1. Nike รุ่น Air Max 97
  รองเท้า2

รองเท้ารุ่นนี้มาในดีไซน์สุดเท่ห์ ดูสวยงามทันสมัย โดดเด่นด้วยทรงคลื่นทั้งด้านข้างและหลัง ทั้งยังสะท้อนแสงในความมืดได้ รองเท้าใช้ระบบผูกเชือกแบบซ่อนปมเอาไว้ด้านใน นับว่าสวยแปลกตาเลยทีเดียว สำหรับพื้นรองเท้ายังคงคอนเซปต์ Air Max ซับแรงกระแทกได้ดี พื้นยางยึดเกาะได้ดีพิเศษ รองเท้ามีน้ำหนักน้ำหนักเบา สวมใส่สบายเท้า ใครที่กำลังมองหารองเท้าผ้าใบที่สวยเก๋และใช้งานได้ดีด้วย นี่เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจเลยทีเดียว

 1. FILA รุ่น DISUPTOR 2
  รองเท้า3

รองเท้าผ้าใบสีขาวล้วนจาก FILA รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะในสาวๆสายเกาหลี จุดเด่นคือรองเท้ามีขนาดค่อนข้างเล็ก พื้นหนา ใส่แล้วเพิ่มความสูงได้ 2-3 cm. มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีโลโก้ FILA อย่างโดดเด่นอยู่ด้านข้าง ใส่เที่ยวก็ได้ ใส่ออกกำลังกายเล่นกีฬาก็ดี สำหรับสาวๆคนไหนที่ตัวเล็กแล้วอยากได้รองเท้าผ้าใบสวยๆที่สวมแล้วดูสูงขึ้นได้ด้วย แนะนำรุ่นนี้เลย

 1. Baoji รุ่น 711 Running Impact(W) NEA
  รองเท้า4

Baoji เป็นแบรนด์รองเท้าสัญชาติไทยที่ผลิตรองเท้าผ้าใบออกมาจำหน่ายมากมาย ราคาย่อมเยาแต่คุณภาพดีไม่แพ้รองเท้าราคาแพงหลายรุ่นมีดีไซน์สวยและสวมใส่สบายจนได้รับความนิยม สำหรับรุ่นนี้เป็นรองเท้าวิ่ง ดีไซน์ค่อนข้างสปอร์ต มีผ้า Upper เนื้อดี พื้นรองเท้ารองรับแรงกระแทกได้ดี พื้นนุ่มและยืดหยุ่น สวมใส่สบาย รองเท้าระบายอากาศได้ดี ใส่แล้วไม่ร้อนไม่อับชื้น

 1. Converse All Star รุ่น Classic Hi Back
  รองเท้า5

หากจัดอันดับรองเท้าผ้าใบยอดผู้หญิงยอดนิยม จะไม่พูดถึงรุ่นนี้ก็คงไม่ได้ แต่ว่านี่เป็นรองเท้าแบบ Unisex ใส่ได้ทุกเพศทุกวัยและแน่นอนว่าได้รับความนิยมในเพศหญิงมาเช่นเดียวกัน รองเท้าเป็นแบบ High Cut หุ้มข้อสูง  Upper ตัดเย็บจากผ้าแคนวาสเหมือนรองเท้า Converse ทั่วไป มีเชือกผูก ตัดเส้นและโลโก้ พื้นหนาปกติ ใส่แล้วได้ลุคสตรีท เหมาะสำหรับใส่เป็นรองเท้าลำลอง ใส่เที่ยว ไม่เหมาะกับเล่นกีฬา

 1. KEDS รุ่น Champion Core Cvo
  รองเท้า6

รองเท้าผ้าใบ Low Cut ดีไซน์เรียบง่ายแต่คลาสสิค สีขาวสะอาดตา พื้นรองเท้านุ่ม ปลายรองเท้าค่อนข้างกว้าง สวมใส่สบาย ใส่แล้วไม่คับไม่กดเล็บ รองเท้าตัดเย็บจากผ้าเนื้อดี มีซับในนุ่มลื่นภายใน ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ไม่อับชื้น ลดปัญหารองเท้ามีกลิ่นเหม็นจากแบคทีเรีย แมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่ายเช่นเดียวกัน แต่ว่าพื้นค่อนข้างบาง จึงเหมาะสำหรับสวมใส่ในวันสบายๆ ไม่ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา

 1. Converse All Star (Classic) ox White
  รองเท้า7

มาต่อกันที่รองเท้าผ้าใบ Converse รุ่นที่ฮิตที่สุดของแบรนด์กันบ้าง โดยรุ่นนี้จัดเป็นหนึ่งในรุ่นท็อปตลอดกาลของ Converse รองเท้าผ้าใบรูปทรงคลาสสิคสีขาวเส้นแดง พื้นยางธรรมดา Upper ตัดเย็บจากผ้าแคนวาส แข็งแรง ทนทาน มาตรฐานดีเยี่ยมอย่างที่ทุกคนทราบกันดี และถึงแม้ว่ารีวิวนี้จะจัดขึ้นเพื่อผู้หญิง แต่ว่ารองเท้ารุ่นนี้จัดเป็น Unisex ที่ใส่ได้ทั้งหญิงและชาย แมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย ใส่เรียนใส่เล่นก็สบาย ใส่ได้บ่อยแบบไม่ต้องกลัวเอ้าท์

 1. K-Swiss รุ่น Court Pro II SECMF
  รองเท้า8

หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับรองเท้ายี่ห้อนี้กันมากนัก แต่ K-Swiss  นับเป็นแบรนด์รองเท้าที่มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ปี 1966 กันเลยทีเดียว สำหรับรุ่นนี้เป็นหนึ่งในรองเท้าทรงขายดีอมตะของทางแบรนด์ ดีไซน์สวย สีสันสดใส ตัดเย็บจากผ้า Textile เนื้อผ้าแน่น ผิวสัมผัสนุ่ม พื้นรองเท้าทำจาก Memory Foam ใส่แล้วสบายเท้าอย่างแน่นอน การออกแบบมีความลงตัวอย่างมาก เป็นได้จาก Sport Shoes และ Dress Shoes จึงสวมใส่ได้หลายโอกาส

 1. KEDS TIEREAK LEATHER WHITE WH57616
  รองเท้า9

รองเท้าผ้าใบหนังผู้หญิงแบบแปะ ดีไซน์เรียบง่ายสวยงาม สีขาวไร้ลวดลาย พื้นรองเท้าและผิวสัมผัสด้านนุ่มสบายใส่แล้วไม่ปวดเท้า เป็นอีกรองเท้าที่ใช้งานได้ง่าย ใส่กับเสื้อผ้าได้หลายลุค พื้นยางด้านล่างเกาะติดได้ดีแต่ค่อนข้างแข็งเล็กน้อย สำหรับใครที่เท้าอ้วนอูมหรือหน้าเท้ากว้าง ควรสั่งเผื่อหนึ่งไซส์

 1. Adidas รุ่น Stan Smith S75187
  รองเท้า10

เป็นอีกหนึ่งรองเท้าผ้าใบผู้หญิงสุดฮิต เรียกว่านิยมสมใส่กับทุกเพศทุกวัย เพราะมาในดีไซน์ที่เรียบง่ายคลาสสิคแบบเดียวกัน KEDS รุ่นก่อนหน้า แมชท์กับเสื้อผ้าได้ง่าย ใส่ได้ทุกโอกาส รองเท้าทำจากหนังฟูลเกรนแท้ มีลวดลายพิเศษเล็กๆตรงส้นเท้า ด้านข้างมีการเจาะรูเป็นลายแถบ 3 เส้น นับว่าเป็น signature ของรองเท้าแบรนด์นี้ นอกจากนี้รูรองเท้ายังช่วยให้ระบายอากาศได้ดีขึ้น ลดปัญหาการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกันบ้างกับรองเท้าผ้าใบผู้หญิงทั้ง 10 อันดับที่เราได้คัดเลือกมาฝากกัน มีรุ่นไหนถูกใจกันบ้างไหมเอ่ย? เมื่ออ่านกันจบแล้วจะเห็นว่าการซื้อรองเท้าให้ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการนั้นไม่ใช่เรื่องยาก นอกจากซื้อให้เหมาะสมกับโอกาส กาลเทศะที่ต้องสวมใส่แล้ว ที่เหลือก็แค่เพียงเลือกซื้อตามดีไซน์ที่ตัวเองชอบนั้น และเมื่อซื้อมาแล้วก็อย่าลืมดูแลรักษาความสะอาดกันอย่างเหมาะสม จะได้ช่วยยืดอายุรองเท้าผ้าใบคู่โปรดให้สวมใส่ได้ไปนานๆค่ะ