Thursday, 1 December 2022

แนะนำ 5 แอพแต่งรูปบนมือถือ ที่ยอดนิยมมียอดดาวน์โหลดมากที่สุด อัพเดทล่าสุด 2022

30 Apr 2022
500

กำลังมองหาแอพแต่งรูปดีๆกันอยู่ใช่ไหม? วันนี้เราได้คัดเลือกสุดยอด 5 แอพแต่งรูปที่นิยมใช้กันทั่วโลกมาฝากกัน ซึ่งไม่ใช่ดูแค่ยอดดาวน์โหลดสูงเท่านั้น แต่ยังคัดเลือกจากรีวิวผู้ใช้งานจริงอีกมากมาย การันตรีรีวิวในทางบวก ใช้ดีทุกแอพ ดาวน์โหลดติดเครื่องไว้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

5 แอพแต่งรูป บนมือถือยอดนิยม ที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุด ไปดูพร้อมๆ กันดังนี้

 1. Picsart (ยอดดาวน์โหลด 500M+)

แอพแต่งรูป1

ใครที่ชอบแต่งรูปต้องรู้จักหรือเคยใช้ Picsart มาบ้างอย่างแน่นอน เพราะนี่จัดเป็นแอพแต่งรูปที่ใช้ดีและมีฟีเจอร์ครบครันมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ แอพใช้งานง่ายมาก สามารถแก้ไขรีมิกซ์ภาพรวมถึงใส่สติ๊กเกอร์สวยๆฟรีมากมายให้กลายเป็นคอลลาจ/ภาพถ่ายหรือมีมเจ๋งๆได้ มีคอมมูนิติให้อัพโหลดรูปร่วมกับเหล่าครีเอเตอร์กว่า 150 ล้านคนทั่วโลก แอพมีเครื่องมือให้ใช้เยอะมาก เช่น

 • เครื่องมือแก้ไขภาพ : ฟิลเตอร์, เอฟเฟค, ลบหรือเปลี่ยนพื้นหลัง, เพิ่มข้อความ, เครื่องมือลบวัตถุ, ครอบตัดรูปภาพ, ภาพและสติ๊กเกอร์ฟรีและฟีเจอร์อื่นๆอีกมากมาย
 • เครื่องมือตัดต่อวีดิโอ : เพิ่มเสียงเพลง, ครอบตัดคลิป, ฟิลเตอร์และเอฟเฟค, เครื่องมือรวมวีดิโอ เป็นต้น
 • เครื่องมือสร้างสติ๊กเกอร์ : สติ๊กเกอร์ฟรี 60 ล้านแบบ, โปรแกรมสร้างสติ๊กเกอร์ของตัวเอง
 • เครื่องมืออื่นๆ เช่น เครื่องมือคอลลาจ เครื่องมือวาดภาพ เป็นต้น

Picsart เปิดให้ใช้งานฟรี ซึ่งแม้จะมีโฆษณาและจำกัดการใช้งานบางส่วนแต่ก็นับว่าครอบคลุมและตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าไม่อยากรำคาญใจกับโฆษณาและต้องการเข้าถึงฟีเจอร์ได้แบบไม่จำกัด ทางแอพก็มีแพคเกจ Picsart GOLD เอาไว้ให้เป็นทางเลือก แอพนี้การันตรีว่าใช้ดีมาก ใช้ง่าย ครบครัน มีรีวิวในทางบวกนับสิบล้านรีวิว เรียกว่าถ้าอยากได้แอพแต่งรูปดีๆสักตัวแต่ตัดสินใจไม่ได้ ก็แนะนำแอพนี้เลย รับรองไม่ผิดหวัง

 1. B612 Camera&Photo/Video (Editor ยอดดาวน์โหลด 500M+)

แอพแต่งรูป2

ใครที่เป็นสายเซลฟี่แล้วมองหาแอพแต่งรูปที่เน้นความฉลาดของ AI Beauty Mode แอพ B612 ตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่ง เพราะจุดเด่นของแอพนี้คือ Smart Beauty ที่จะช่วยปรับแต่งรูปหน้าให้สมงามสมบูรณ์แบบและ AI Make Up ที่สามารถสรรสร้างลุคแต่งหน้าสวยๆได้มากมายตั้งแต่ลุคธรรมชาติไปจนถึงลุคอินเทรนด์ นอกจากความสามารถข้างต้นแล้ว B612 ยังทำได้อีกหลายอย่าง เช่น

 • Smart Camera : การถ่ายภาพที่ชัดเจนทุกช่วงเวลาทั้งกลางวันกลางคืน
 • ฟิลเตอร์และเอฟเฟค : มีฟิลเตอร์ให้เลือกใช้ฟรีจำนวนมาก หรือจะเลือกสร้างฟิลเตอร์เป็นของตัวเองก็ได้ มีเอฟเฟค AR อัพเดตทุกวัน เลือกใช้กันได้ตามความพึงพอใจ
 • เครื่องมือแก้ไขภาพ : ฟิลเตอร์, เอฟเฟค, การแก้ไขสีขั้นสูง, การแก้ไขภาพบุคคล, การแก้ไขวีดิโอ, สติ๊กเกอร์และข้อความตกแต่ง เป็นต้น

แอพ B612 เป็นแอพแต่งรูปอีกตัวที่ใช้งานง่ายและได้รับความนิยมไปทั่วโลก แต่ฟีเจอร์ของแอพจะตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบถ่ายภาพเซลฟฟี่หรือชอบอัพโหลดภาพถ่ายลงโซเชียลมีเดียต่างๆมากกว่าภายถ่ายทั่วไป อย่างไรก็ตามโดยรวมแล้วเป็นแอพที่ดีเยี่ยม ความสามารถหลากหลายและใช้ได้ฟรี

 1. Snapseed (ยอดดาวน์โหลด 100M+)

แอพแต่งรูป3

Snapseed เป็นแอพที่มีคอนเซปต์คือสามารถตกแต่งแก้ไขรูปภาพได้แบบมืออาชีพ ตัวแอพมีเครื่องมือครบถ้วนและถูกพัฒนาโดย Google เพราะฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจในความสามารถ สำหรับฟีเจอร์หลักจะเป็นเครื่องมือตกแต่งภาพ 29 รายการ ซึ่งเครื่องมือทุกชิ้นปรับแต่งแก้ไขภาพได้อย่างละเอียดแม่นยำ เช่น

 • ปรับแต่งแสง : ปรับค่ารับแสงและสีทั้งอัตโนมัติและแมนนวล
 • ครอบตัด : ตัดมาตรฐานและอิสระ
 • แปรง : ปรับแต่งค่ารับแสง ความอิ่มตัว ความอบอุ่น เป็นต้น
 • ปรับเฉพาะส่วน : การวางจุด 8 จุดลงบนภาพแล้วปรับแต่งภาพ
 • ปรับปรุงใบหน้า : ปรับโฟกัสดวงตา ปรับสภาพผิว ปรับแสงเฉพาะจุด เป็นต้น
 • เครื่องมืออื่นๆ : ปรับแต่งไฟล์ข้อมูล, หมุน, มุมมอง, ไวท์บาลานซ์, ลบจุดด่างดำ, เลนส์เบลอ, ทิวทัศน์และอื่นๆอีกมากมาก

Snapseed เป็นแอพที่เหมาะจะใช้แต่งรูปให้ดูดีมีสไตล์ เหมาะสำหรับนำไปใช้ประกอบธุรกิจ ขายของออนไลน์ ภาพเพื่อโฆษณาและโปรโมชั่นต่างๆ เครื่องมือใช้งานค่อนข้างง่าย มีระบบแต่งภาพอัตโนมัติ แม้ไม่มีความรู้เรื่องตกแต่งภาพมากนักก็สามารถใช้งานได้

 1. Photo Editor Pro (ยอดดาวน์โหลด 100M+)

แอพแต่งรูป4

อีกหนึ่งแอพแต่งรูปที่มีฟีเจอร์การใช้งานครบครัน ตอบสนองความต้องการได้หลากหลาย ใช้งานง่ายแม้ไม่เคยแต่งภาพมาก่อนก็สามารถตกแต่งแก้ไขภาพได้แบบผู้เชี่ยวชาญ คุณสมบัติของแอพนี้ได้แก่

 • เครื่องมือแก้ไขรูปภาพ : นำเข้า-ถ่ายภาพ, ตัวกรอง, เอฟเฟค, ปรับความสว่าง, ปรับความอิ่มตัวและอีกมากมาย
 • เครื่องมือรีทัช : ลดน้ำหนัก เพิ่มความสูง เพิ่มกล้ามเนื้อ ปรับหน้าเรียว เป็นต้น
 • เครื่องมือตัดแปะรูปภาพ : เค้าโครง, ตัวกรอง, พื้นหลัง, ข้อความและสติ๊กเกอร์สำหรับตกแต่ง

เครื่องมือทั้งหมดภายในแอพล้วนมีประสิทธิภาพและทำงานได้อย่างแม่นยำ มีตัวเลือกหลากหลายโดยเฉพาะเค้าโครง พื้นหลัง อิโมจิรวมไปถึงเอฟเฟคต่างๆ ที่สำคัญคือภาพที่ผ่านการแก้ไขจากแอพนี้จะยังคงความละเอียดสูง ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแชร์ภาพถ่ายลงโซเชียลมีเดียมากเลยทีเดียว

 1. Foodie ยอดดาวน์โหลด (10M+)

แอพแต่งรูป5

แอพนี้ยังมียอดดาวน์โหลดไม่สูงมากนัก เพราะเป็นแอพที่ค่อนข้างใหม่เมื่อเทียบกับแอพที่แนะนำไปด้านบน อย่างไรก็ตามแอพมีความสามารถไม่แพ้รุ่นพี่ โดยเฉพาะเรื่องโทนภาพที่ได้รับคำชมจากผู้ใช้มากมายว่าดีงามเลอค่ามากๆ กล้องก็ดี ฟิลเตอร์ก็งาม โทนภาพก็ดีเยี่ยม แต่งรูปได้ปังสุดๆ ใครที่ชอบเล่นไอจีคุมโทนคือต้องมีแอพนี้ติดเครื่องเอาไว้เลย จะใช้กับรูปเซลฟี่ รูปอาหารหรือทิวทัศน์ก็ตอบโจทย์ทั้งหมด แต่จะโดดเด่นกับรูปอาหารมากเป็นพิเศษ สำหรับฟีเจอร์หลักของแอพมีดังต่อไปนี้

 • Life Filter : เป็นฟิลเตอร์ที่เหมาะสำหรับใช้ปรับแต่งรูปอาหาร มีให้เลือกมากกว่า 30 แบบ
 • Smart Guide : ถ่ายรูปอาหารจากด้านบนออกมาได้อย่างเที่ยงตรง เก็บอารมณ์และบรรยากาศภาพได้สมบูรณ์
 • ตัวจับเวลา : สำหรับการจับภาพในช่วงเวลาที่เพอร์เฟคที่สุด
 • ฟังก์ชันปิดเสียง : สำหรับถ่ายภาพในร้านอาหาร

ใครที่มีร้านอาหารหรือชอบแชร์รูปอาหารลงโซเชียลมีเดีย แอพ Foodie จะช่วยถ่ายภาพอาหารออกมาได้ดูอร่อยและมีรสชาติมากขึ้น จากรูปที่จืดชืดจะมีเสน่ห์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นับเป็นแอพแต่งรูปอีกตัวที่ใช้ดีและควรดาวน์โหลดมาติดมือถือเอาไว้

แอพแต่งรูปมือถือทั้ง 5 แอพที่เราได้คัดเลือกมาฝากกันล้วนแล้วแต่ใช้ดีและประสิทธิภาพการทำงานสูง การันตรีด้วยยอดดาวน์โหลดและรีวิวมากมาย ทั้งนี้แต่ละแอพจะตอบโจทย์การใช้งานค่อนข้างแตกต่างกัน เพราะฉะนั้นชอบแอพไหนก็ไปดาวน์โหลดมาใช้กันได้เลย

 

 

error: บทความมีระบบป้องกัน !!