Thursday, 1 December 2022

วิธีปิดแจ้งเตือน Facebook live video

27 Sep 2022
692

หลังจากที่ Facebook ได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ขึ้นมาซึ่งก็คือ live video หรือเรียกง่ายๆ ก็คือการถ่ายทอดสดนั่นเองนะคะ ซึ่งก็มีผู้ใช้งานฟีเจอร์นี้เพิ่มมากขึ้น แตในบางครั้งก็ได้สร้างปัญหาขึ้นมานั่นก็คือ เมื่อมีผู้ใช้งานทำการ live video ขึ้นมา ก็จะมีการส่งแจ้งเตือนไปยังเพื่อนๆ ทุกคน ซึ่งการแจ้งเตือนนี้จะเด้งขึ้นหน้าจอของเพื่อนๆหรือผู้ที่ติดตามทุกครั้ง ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้งานบางคนรู้สึกรำคาญกับการแจ้งเตือนนี้ได้ ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการปิดการแจ้งเตือน live video กันนะคะ ลองมาดูกันค่ะ ว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง

วิธีปิดการแจ้งเตือน Facebook live video บนมือถือ

  1. เปิดหน้าจอมือถือ กดเลือก “Facebook “
  1. กดแล้วพิมพ์ค้นหาเพจหรือรายชื่อเพื่อนที่ต้องการปิดการแจ้งเตือน live video ตรงสัญญาลักษณ์รูปแว่นขยาย ด้านขวาบน
  1. เมื่อเจอรายชื่อเพื่อนหรือเพจที่ต้องการแล้ว กดเพื่อเข้าสู่หน้าเฟสหลัก
  1. เลื่อนหา วีดีโอ ที่เคยทำการไลฟ์ไว้( was live) หรือ วิดีโอที่กำลังไลฟ์สดๆเลยก็ได้
  2. กดเลือก จุดแนวนอนสามจุด
  1. กดเลือก ตรงรูปกระดิ่ง เพื่อปิดการแจ้งเตือนการไลฟ์สด
  1. เพื่อความมั่นใจ กด เช็คดูตรงจุดแนวนอนสามจุด จะพบว่า ตรงรูปกระดิ่งการแจ้งเตือน จะแจ้งให้เรา เปิดการแจ้งเตือน แสดงว่าตอนนี้เราได้เราการปิดการแจ้งเตือนเรียบร้อย

เป็นยังไงกันบ้างคะ ไม่ยากเกินไปนะคะสำหรับขั้นตอนด้านบน หากคุณรู้สึกหงุดหงิดกับการได้รับการแจ้งเตือนการ live video จากเพื่อนๆหรือเพจที่กดติดตามอยู่บ่อย ลองทำตามได้นะคะ รับรองต่อไปจะไม่มีการแจ้งเตือนไลฟ์วีดีโอสด มากวนใจขณะใช้งาน Facebook ของคุณอีกต่อไปค่ะ

error: บทความมีระบบป้องกัน !!