Thursday, 16 May 2024

How to การแต่งตัวของผู้หญิงตัวเล็ก แต่งยังไงให้ดูผอมเพรียว?

09 May 2022
3099

สาวไซส์มินิหลายคนมีปัญหากับการแต่งกาย เพราะหากเลือกเสื้อผ้าที่ไม่เหมาะสมกับตัวเองก็อาจทำให้ดูตัวเตี้ยหรือหุ่นตันกันได้นั่นเอง แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปเพราะไม่ว่าจะไซส์ไหนก็สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าให้เหมาะกับตัวเองได้ ดังนั้นวันนี้เราจะพามาดู 6 เทคนิคการแต่งตัวสำหรับผู้หญิงตัวเล็กกัน รับรองว่าแต่งแล้วดูผอมเพรียวมากขึ้นอย่างแน่นอน

How to การแต่งตัวของผู้หญิงตัวเล็ก แต่งยังไงให้ดูผอมเพรียว? ไปดูพร้อม ๆ กันเลย!!
เสื้อครอป

 1. เสื้อครอปหรือเสื้อเอวลอย เสื้อที่สั้นเปิดเอวจะช่วยให้ลำตัวไม่ดูตันจนเกินไป ทั้งยังทำให้ช่วงขาดูยาวขึ้นอีกด้วย เสื้อที่ใส่จะเป็นเสื้อรัดรูปหรือเสื้อเอวลอยตัวโคร่งก็ได้ ลองแมทช์กับกางเกงยีนส์ขาสั้นเก๋ๆ เพิ่มดีเทลด้วยเข็มขัดสีเข้มสักเส้นก็ช่วยให้ดูสูงเพรียวขึ้นได้แล้วชุดแนวตรง
 2. ชุดแนวตรง สำหรับสาวตัวเล็กที่ยังไม่มีไอเดียการแต่งตัวในวันนี้ แนะนำให้หยิบชุดลายทางแนวตรงมาใส่กันได้เลย ลวดลายของชุดจะช่วยหลอกตาและอำพรางหุ่นให้ดูสูงขึ้นได้ จะแมทช์กับเสื้อเชิ้ต เดรส จั๊มสูทก็รอดหมดทุกสไตล์อย่างแน่นอน หากเป็นกระโปรงควรเลือกชุดที่สั้นเหนือเข่าเล็กน้อย หุ่นจะดูเพรียว ขาจะดูยาวขึ้นได้อีก ส่วนชุดลายขวาง ห้ามใส่เด็ดขาด!!!
  ชุดขาบาน
 3. กางเกงขาบาน บางคนอาจจะมองว่าการใส่กางเกงขาบานนั้นทำให้ดูเตี้ยตัน ซึ่งมันไม่เป็นความจริงเลย เพราะอันที่จริงแล้วการใส่กางเกงขายาวแบบเข้ารูปนั้นทำให้ดูตัวเล็กและขาสั้นมากกว่าอีก เพราะฉะนั้นลองหยิบกางเกงขาบานมาแมทช์กับเสื้อสไตล์อื่นๆดู เช่น เสื้อครอป เสื้อกล้ามเอวลอย เสื้อยืดฯลฯ โดยกางเกงสามารถยาวได้ถึงรองเท้าเลย(แต่ต้องไม่ยาวจนกองกับพื้น) ใส่แล้วจะช่วยให้ช่วงขาดูยาวมากขึ้นได้ แถมไม่ทำให้ขาดูใหญ่อีกด้วยนะ
  กระโปรงสั้น
 4. หลีกเลี่ยงกระโปรงคลุมเข่า เพราะสวมแล้วจะดูขาสั้นและตัวเตี้ยได้ หากต้องการสวมกระโปรงควรเลือกแบบที่สั้นเหนือเข่าเล็กน้อยพอจะเห็นหัวเข่าหรือต้นขาเหนือเข่านิดๆ ขาจะดูยาวขึ้น นอกจากกระโปรงแล้วเดรส หรือกางเกงขาสั้นที่ยาวเลยเข่าก็ไม่แนะนำให้สวมเช่นเดียวกัน
  ชุดสีเดียวกัน
 5. ชุดสีเดียวกัน ชุดที่เป็นสีเดียวกันทั้งชุดนั้นก็ช่วยพรางสายตาได้ดีเช่นเดียวกัน เพราะปกติแล้วหากไม่มีจุดสนใจอะไรบนเสื้อผ้าคนเราก็จะมองตามแนวดิ่ง ดังนั้นใส่แล้วก็จะช่วยให้หุ่นดูผอมเพรียวขึ้นได้นั่นเอง
  รองเท้า
 6. รองเท้าเสริมส้น มาปิดท้ายกันที่ไอเท็ม Must Have สำหรับสาวตัวเล็กอย่างรองเท้าเสริมส้นกัน ในข้อนี้ขอรวมไปถึงรองเท้าทุกประเภทที่มีส้นสูงกว่าปกติทั้งรองเท้าส้นสูง ส้นเข็ม ส้นเตารีดหรือรองเท้าผ้าใบแบบเสริมส้นด้วย รองเท้าเหล่านี้อาจมีความสูงหรือหนา 5-8 เซนติเมตรกันเลยทีเดียว สวมแล้วดูสูงและขายาวขึ้นมาก ใครไม่ถนัดใส่ส้นสูงจะเลือกใส่เป็นผ้าใบหรือบูทส้นเตารีดก็ได้ ช่วยเสริมความสูงได้แบบเนียนๆโดยไม่ต้องกลัวหกล้มหรือปวดเท้าเหมือนใส่ส้นสูงเลย

และนี่ก็เป็นเทคนิคการแต่งตัวของผู้หญิงตัวเล็กที่ทางเราได้เรียบเรียงมาฝากกัน สาวไซส์มินิคนไหนอยากได้ไอเดียการแต่งกายที่แต่งแล้วช่วยให้หุ่นดูสูงเพรียวขายาวมากขึ้นก็ลองไปนำคำแนะนำข้างต้นไปปรับใช้กันดูได้ รับรองว่ามิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าได้สนุกมากขึ้นอย่างแน่นอน