Saturday, 20 July 2024

Pure Tuber แอปพลิเคชั่น ดูยูทูปแบบไม่มีโฆษณามากวนใจ

24 Sep 2022
3113

ทุกวันนี้การดูรายการต่างๆผ่านช่องทาง Youtube ถือได้ว่าเป็นอันดับต้นๆของคนไทยเลยก็ว่าได้นะคะ เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มสากล ที่มีวิดีโอแทบจะคลอบคลุมทุกวงการ ทั้งบันเทิง สารดี ภาพยนตร์ ละคร เพลง การเรียน สารคดีต่างๆมากมายทั่วโลกนอกจากจะมีคอนเทนต์ และสาระบันเทิงที่หลากหลายตอบโจทย์กับไลฟสไตล์คนรุ่นใหม่แล้ว ยังเข้าถึงได้ง่ายและสะดวกต่อการใช้งานอีกด้วยค่ะ
 
         แต่ปัญหาหลักๆของผู้ใช้งาน Youtube ก็น่าจะเป็น“โฆษณา”ที่มักจะมาแทรกคั่นกลางในระหว่างที่เรากำลังดูวิดีโออยู่ ทำให้อารมณ์ไม่ต่อเนื่อง แถมบางครั้งยังกดข้ามผ่านไม่ได้อีก ทำให้มีผู้ใช้งานบางกลุ่มหันไปใช้บริการ Youtube Premium ซึ่งที่มีค่าบริการเป็นรายเดือนแทนค่ะ
 
ดังนั้นบทความนี้ จึงอยากจะมาแนะนำแอปพลิเคชันมือถือ ที่คุณสามารถดู วิดีโอบนยูทูปได้แบบไม่เสียค่าบริการ และยังไม่มีโฆษณามากวนใจอีกด้วยค่ะ ซึ่งแอฟพลิเคชั่น ตัวที่จะนำเสนอในครั้งนี้ก็คือ Pure tuber นั่นเองค่ะ

Pure Tuber เป็นแอปพลิเคชันบนมือถือ ที่มีไว้สำหรับการดูวิดีโอบนยูทูปได้ฟรี โดยไม่มีโฆษณามาคั่นกลาง ซึ่งวิดีโอที่อยู่ในแอปพลิเคชันตัวนี้ เป็นวิดีโอที่มีอยู่ในยูทูป มีฟังก์ชันการใช้งานที่เหมือนยูทูปทุกอย่าง แต่จุดเด่นที่แตกต่างจากยูทูปก็ คือ จะมีการแยกหมวดหมู่ประเภทของวิดีโออย่างชัดเจน เช่น หมวดหมู่เพลง เกม ภาพยนตร์ วิดีโอที่เป็นกระแสแบบวันต่อวัน และยังสามารถบันทึกวิดีโอที่คุณชื่นชอบไว้ใน “ห้องสมุดออนไลน์” ที่สามารถเข้ารับชมวิดีโอได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งแบบออนไลน์และแบบออฟไลน์อีกด้วยค่ะ และยังมีอีกหนึ่งฟังก์ชันที่น่าสนใจและเป็นจุดเด่นของแอปพลิเคชัน Pure Tuber เลยก็ว่าได้นั่นคือ การบล็อกโฆษณาที่เข้ารบกวนขณะดูวิดีโอ ทำให้การดูวิดีโอและอารมณ์ของคุณสะดุด และยังไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆอีกด้วยค่ะ จึงถือ Pure tuber น่าจะเป็นแอฟพลิเคชันอีกตัวหนึ่ง ที่ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบการดูวิดีโอบนยูทูปแบบไม่ต้องการดูโฆษณาได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ

สำหรับการแชร์วิดีโอจากแอปพลิเคชันมือถือ Pure Tuber สู่แพลตฟอร์มอื่น เมื่อเราต้องการแชร์ประสบการณ์การรับชมวิดีโอที่เราชื่นชอบจากยูทูปให้เพื่อนๆ ก็สามารถแชร์ไปสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆได้เช่นกันค่ะ ยกตัวอย่างเช่น Line , Facebook , Twitter , Telegram , Direct IG , Email เป็นต้น ซึ่งสามารถทำได้เหมือนยูทูปทุกอย่างเลยนะคะ
 
แม้ว่าตอนนี้ Pure Tuber จะเป็นแอปพลิเคชันที่อาจจะยังไม่ได้รับความนิยมเท่าแพลตฟอร์มหลักอย่าง Youtube แต่ด้วยการใช้งานที่ตอบสนองความต้องการของคนดูวิดีโอในยุคปัจจุบัน ที่ค่อยถูกใจกับโฆษณาออนไลน์ บวกกับการใช้งานที่ค่อนข้างง่าย ไม่ได้มีรายละเอียดที่ซับซ้อน ทำให้เกิดกระแสการรีวิวไปในทิศทางบวก จึงทำให้ Pure Tuber จัดเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันมือถือที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากทีเดียวเลยค่ะ

วิธีการเปิดใช้งาน Pure tuber (ระบบ Android)

  1. กด “Install” แอพพลิเคชัน Pure tuber จาก Play Store
  1. กดเลือก “Open” เพื่อเปิดเข้าใช้งานแอพพลิเคชัน
  1. รูปแบบหน้าจอของ Pure tuber
  1. เมื่อกดเล่นวิดีโอที่เลือกไว้แล้ว แล้วกดเลือก “Lock” รูปหูฟัง เมื่อเราปิดหน้าจอมือถือลง วิดีโอก็ยังสามารถเล่นได้ต่อไป ตามภาพประกอบด้านล่าง
  1. เมื่อเรากดเลือก “Popup” แล้วออกจากแอพพลิเคชัน จะมีหน้าจอขนาดเล็กของวิดีโอโชว์ขึ้นมาบนหน้าจอมือถือ ซึ่งทำให้เราสามารถใช้งานแอพพลิเคชันตัวอื่นไปพร้อมๆกันได้ ตามภาพประกอบด้านล่าง