Thursday, 1 December 2022

วิธีการลบประวัติการ ค้นหา ชื่อเพื่อนบน Facebook

20 Sep 2022
836

ในการเข้าใช้งาน Facebook เวลาเราทำการค้นหารายชื่อเพื่อนๆแล้วนั้น ทุกครั้งที่เราทำการค้นหาชื่อเพื่อน ระบบจะทำการเก็บ history หรือ ประวัติการค้นหาของเราไว้โดยอัตโนมัติเลยนะคะ เมื่อเราทำการค้นหาในครั้งต่อไป ก็จะมีข้อมูลเก่าที่เราเคยค้นหามาก่อนหน้านี้ปรากฎให้เห็นเรียบตามลำดับเวลาที่เคยได้ค้นหามานะคะ และข้อมูลเหล่านี้จะมีประโยชน์อย่างมากกับการค้นหาในครั้งต่อๆไปด้วยค่ะ โดยระบบจะประมวลผลจากผลลัพธ์ที่เราเคยค้นหามาก่อน และจัดลำดับความสำคัญว่ารายการไหน คือรายการที่เราต้องการค้นหาตามลำดับความสำคัญอีกด้วยนะคะ ต่อไปเรามาดูขั้นตอนการลบประวัติการค้นหา ใน Facebook บนเครื่องคอมพิวเตอร์กันก่อนนะคะ

วิธีลบประวัติการค้นหาใน facebook บน เครื่องคอมพิวเตอร์

  1. ไปที่หน้าโปรไฟล์หลัก จากนั้นคลิกที่ บันทึกกิจกรรม หรือไปที่ลิ้งก์
    https://www.facebook.com/me/allactivity
  2. คลิกที่เมนู อื่นๆ ระบบจะเพิ่มหัวข้อขึ้นมา ให้เรากดเลือกที่ ค้นหา
  3. จะพบข้อความการค้นหารายชื่อต่างๆ ที่เราเคย search มาทั้งหมด
  4. เราสามารถกดเลือก ลบรายการค้นหา เฉพาะที่เราต้องการลบออกได้ หรือหากต้องการลบทั้งหมด สามารถกดเลือกที่ ล้างการค้นหา ได้ทันที

ต่อไปมาดูขั้นตอนการลบประวัติการค้นหาใน Facebook บน มือถือกันต่อเลยนะคะ

วิธีลบประวัติการค้นหารายชื่อเพื่อนใน application facebook บน มือถือ

  1. เปิดหน้าจอมือถือ กดเลือก “Facebook “
  1. กดเลือกตรงรูป แว่นขยาย ด้านบนขวา ตามรูป
  1. หน้าจอขึ้นโชว์ประวัติการค้นหาทั้งหมด
  1. กดเลือกลบทีละรายการตรงเครื่องหมาย คล้ายตัวคูณ ด้านหลังของแต่ละรายการค้นหา
  2. กดเลือก “See all” เพื่อดูประวัติการค้นหาทั้งหมด
  1. หากต้องการลบประวัติการค้นหาทั้งหมด กดเลือก “Clear all” ด้านขวาบนสุด จะมีข้อความ pop up ขึ้น กดเลือก “CLEAR ALL” จากนั้นประวัติการค้นหาทั้งหมดจะถูกลบออกไปทันที
ประวัติการค้นหาถูกลบออกไปทั้งหมดแล้ว

อย่างไรก็ตามประวัติการค้นหาเหล่านี้ มีเพียงแค่เราเท่านั้นที่สามารถมองเห็น คนอื่นไม่สามารถตรวจสอบได้เลยว่าเราเคยค้นหาอะไรไว้บ้าง นอกจากจะมีคนเปิดเข้ามาใช้งานFacebook ของเราเท่านั้นนะคะ ดังนั้นหากไม่มีความจำเป็นจริงๆ ก็ไม่ต้องลบก็ได้นะคะ อันนี้แล้วแต่ความสะดวกและสบายใจของแต่ละคนเลยค่ะ เพราะข้อมูลประวัติการค้นหาเหล่านี้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหา รายชื่อเพื่อนของเราให้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้นด้วยนะคะ แต่หากใครมีความลับไม่อยากให้ใครมีโอกาสมาล่วงรู้ก็จัดการลบไปเลยค่ะ เพื่อความสบายใจของเราเช่นกันค่ะ

error: บทความมีระบบป้องกัน !!